• ไฟไม่เข้า,ติดๆดับๆ

  การตรวจสอบ ไฟฟ้าที่บ้านดับหรือไม่ ไฟตกหรือไม่ ฟิวส์ขาดหรือไม่ เบรคเกอร์หลักตัดหรือไม่เสียบปลั๊กเข้ากับเต้ารับแน่นหรือไม่แน่น

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ตรวจสอบว่าเต้ารับหลุดหรือหลวมหรือไม่ ถ้าปลั๊กหลวมควรทำการเปลี่ยนปลั๊กหรือใช้อแดปเตอร์ตัวต่อช่วย ไม่ควรใช้ปลั๊กพ่วงร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ เพราะเป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้เกิดอาการติดๆดับๆได้ เมื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแล้วยังปรากฎว่าเป็นอาการเดิมอยู่ ควรติดต่อให้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบ  
 • น้ำไม่เข้าเครื่องมีรหัสขึ้นที่หน้าจอ E5

  การตรวจสอบ ระบบน้ำประปาขัดข้องหรือไม่ ฟิลเตอร์กรองน้ำเข้าตัน-สกปรกมีตะไคร่หรือตะกอนอุดตัน น้ำไหลเบาเกินไป (น้อยกว่า 3ลิตร/นาที) จะทำให้เครื่องตัดการทำงานและมีรหัสเตือน "E5"

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น การถอดสายน้ำเข้าออกแล้วใช้แปรงทำความสะอาดฟิลเตอร์ตรวจสอบว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำไหลน้อย ถ้าเป็นที่แรงดันน้ำที่มาจากการประปาน้อยเกินไป อาจจะต้องติดตั้งถังพักหรือปั๊มน้ำ ถ้าเครื่องไม่เสียจะได้ยินวาล์วน้ำเข้าทำงานและวาล์วน้ำเข้าจะสั่น
 • น้ำไหลเข้าตลอด

  การตรวจสอบ  วาล์วน้ำเข้ามีปัญหาหรือตัวควบคุมแรงดันน้ำเสีย
 • น้ำรั่วซึม

  การตรวจสอบ น้ำรั่วบริเวณข้อต่อก๊อกน้ำเพราะต่อไม่ถูกวิธีหรือไม่ ชนิดของก๊อกน้ำใช้เหมาะสมถูกวิธีหรือไม่ ฟิลเตอร์มุ้งลวดวาล์วน้ำเข้าตัน

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ขั้นตอนการต่อสายน้ำเข้าต้องประกอบให้ถูกต้อง เปลี่ยนก๊อกน้ำให้เหมาะสมกับสายน้ำเข้าทำความสะอาดฟิลเตอร์

 • จานซักหมุนด้านเดียว

  การตรวจสอบ มีปัญการะบบกลไก แกนซัก ระบบควบคุมแสดงว่ามีการสั่งโปรแกรมป้องกันเด็กไว้

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น หากต้องการยกเลิกโปรแกรมป้องกันเด็กให้กดปุ่ม PRESET ค้างสังเกตุหน้าจอว่าสัญลักษณ์ป้องกันเด็กดับไป
 • มีเสียงมอเตอร์หมุนแต่จานซักไม่หมุนหรือหมุนช้า

  การตรวจสอบ ไฟโปรแกรมติดและการแสดงการทำงานแต่ระบบการซักไม่ทำงาน ไม่หมุน-ไม่ปั่นหรือปั่นช้า

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น สายพานหย่อนหรือจานซักรูด ควรติดต่อศูนย์บริการ
 • ไม่ถ่ายน้ำทิ้งหรือน้ำไหลออกไม่หมด

  การตรวจสอบ วางท่อน้ำทิ้งราบกับพื้นหรือไม่ ท่อน้ำทิ้งอุดตัน ต่อท่อน้ำทิ้งยาวเกินไปหรือปลายท่อจุ่มอยู่ในแอ่งน้ำหรือไม่

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ท่อน้ำทิ้งจะต้องวางให้ราบกับพื้น กำจัดสิ่งอุดตันออกจากท่อน้ำทิ้ง หากต่อยาวเกินไปและขนาดท่อเล็กเกินไป จะทำให้น้ำไหลไม่สะดวกหรือไหลออกไม่หมด ทำให้ไม่ปั่นแห้ง หากปลายท่อจุ่มในน้ำก็จะไม่มีแรงดันที่จะดันน้ำออกจากเครื่องให้ยกปลายท่อขึ้นห้ามเอาจุ่มน้ำ
 • เครื่องไม่ปั่นหมาดมีรหัสขึ้น E2

  การตรวจสอบ เปิดฝาเครื่องทิ้งไว้หรือไม่ ท่อน้ำทิ้งปลายท่อยกสูงหรือไม่ มีปัญหาเกี่ยวกับวงจรสวิทช์ฝาถัง

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ปิดฝาเครื่องซักผ้า วางท่อน้ำทิ้งให้ราบกับพื้น วงจรสวิทซ์ฝาถังค้าง สายไฟขาด

 • เสียงรบกวน

  การตรวจสอบ ติดตั้งเครื่องซักผ้าในแนวตรงและได้ระดับสมดุล ผ้าในถังพันกันเป็นก้อนหรือไม่ มีเศษโลหะหรือสิ่งแปลกปลอมตกอยู่ในเครื่องซักผ้า เช่นกิ๊บติดผม เหรียญ โครงชุดชั้นในหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆ

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น พื้นที่ในการติดตั้งเครื่องซักผ้าต้องไม่ลาดชัน ต้องไม่นำวัสดุอื่นไปรองใต้เครื่อง ให้สังเกตุฟองอากาศให้อยู่ตรงกลางเพื่อให้เครื่องได้สมดุลที่สุด ถ้าผ้าพันกันเป็นก้อนจะทำให้ถังแกว่งขณะปั่น ทำให้เกิดเสียงดัง ให้ทำการคลี่ผ้าที่พันออก นำสิ่งแปลกปลอมออกจาเครื่องซักผ้า หากสิ่งแปลกปลอมนั้นอยู่ในที่ๆไม่สามารถเอาออกเองได้ให้แจ้งช่างผู้ชำนาญงาน
 • เครื่องซักผ้าอยู่ในขั้นตอนการปั่นแต่มีน้ำเข้าเครื่องและทำการซักหรือมีรหัสขึ้รที่หน้าจอ E-3,E3-2,E23

  การตรวจสอบ สังเกตการพันของผ้าทำให้เกิดเป็นก้อนเป็นกองอยู่ด้านใดด้านนึงของตัวเครื่องซักผ้า เมื่อมีการปั่นเกิดขึ้นจึงทำให้ถังหมุนแบบไม่สมดุลเหวี่ยงตสวิทซ์เซฟตี้ระบบจะสั่งให้หยุดการทำงานและเติมน้ำเข้ามาเพื่อคลี่ผ้า

  การแก้ปัญหาเบื้องต้น ระบบการคลี่ผ้านี้จะขึ้น 2 ครั้งถ้าครั้งแรกสามารถคลี่ผ้าได้สำเร็จก็จะไม่เติมน้ำมาครั้งที่ 2 และทุกการคลี่ผ้าให้ถ้าไม่สำเจเครื่องจะขึ้นรหัส E3-1,E3-2,E23 และจะหยุดการทำงานผู้ใช้ต้องทำการคลี่ผ้าเอง ถ้าฝาถังล๊อค เรียกช่างเข้าตรวจสอบ
 • ไม่ส่งเสียงเตือน

  การตรวจสอบ ถ้าเปิดเครื่องแล้วกดปุ่มสตาร์ททันทีเสียงเตือนอาจไม่ดัง หรือปิดเสียงเตือนไว้หรือไม่

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น หากปิดเสียงเตือนเอาไว้และอยากปิดเสียงเตือน (BUZZER)ให้กดปุ่ม COURSE ค้างเอาไว้และกดปุ่มเปิดเครื่องพร้อมกันจะมีเสียงดังปิ๊ป 3 ครั้งเสียงเตือนจะทำงาน ถ้าอยากปิดเสียงเตือนให้ทำเช่นเดียวกันกับขั้นตอนข้างต้น
 • น้ำยาปรับผ้านุ่มลง ,น้ำยาปรับนุ่มลงก่อน

  การตรวจสอบ ถอดหมวกสวมใส่ในช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มออกหรือไม่ เติมน้ำยาเกินหมวกสวมหรือไม่

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น หมวกสวมที่อยู่ในช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มห้ามถอดออกอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มไม่สามารถไหลลงจนหมดได้ ถ้าเติมน้ำยาปรับผ้าหนุ่มจนเกินขอบหมวก น้ำยาก็จะถูกดูดลงไปก่อนที่จะถึงขั้นตอนการล้างน้ำครั้งสุดท้าย
 • ถังซักยุบขณะเครื่องทำการปั่นซัก

  การตรวจสอบ โครงสร้างของถังซักจะมีสปริงแขวนอยู่ทั้ง 4 มุมของเครื่องซักผ้าเมื่อน้ำเข้าเต็มปริมารความจุ ตัวถังที่อุ้มอยู่ก็จะมีช่วงที่ยุบลงไปตามปริมาตรของน้ำและจำนวนผ้าที่อยู่ในถัง ถ้าเครื่องซักผ้าปั่นซักและมีการถ่ายน้ำทิ้งออกไปถังซักก็จะคืนสภาพตามปกติ ซึ่งจะเป็นอาการเสียของเครื่องซักผ้า แต่ถ้าถังซักเอียงหรือยุบไปด้านใดด้านหนึ่งสปริงที่แขวนถังซักอาจจะหลุดหรือตัวถังผุ (กรณีเครื่องซักผ้าสภาพเก่า) และสปริงเสีย

 • ไม่คำนวณน้ำหนักผ้า มีรหัสขึ้นหน้าจอ E71,E74

  การตรวจสอบ นำวัสดุที่เกี่ยวกับการแพ็คออกหรือไม่ มีสายไฟขาด-หนูกัดสายไฟ หากมีไฟตก-ไฟกระชาก ทำให้โปรแกรมเก่าค้างในหน่วยความจำ เซ็นเซอร์ชั่งน้ำหนักผ้าเสีย

  การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เคลียร์รหัสผิดพลาด รุ่นที่ใช้มอเตอร์ DIRECT DRIVE กดปุ่ม water flow+preset+rinseค้างไว้กดปุ่ม on แล้วกดปุ่ม start ถ้าเป็นรุ่นที่ใช้มอเตอร์ธรรมดา กดปุ่ม wash+spin+super spin dry ค้างไว้กดปุ่ม on แล้วกดปุ่ม start ถ้าไม่หายลองทำซ้ำอีกครั้ง ถ้าเคลียร์รหัสผิดพลาดยังไม่ได้ต้องตรวจสายเซ็นเซอร์น้ำหนักผ้าโดยชั่งผู้ชำนาญ